Breaking News

Nên lựa chọn công cụ SEO phù hợp với mục đích sử dụng hiệu quả tốt hơn

Nên lựa chọn công cụ SEO phù hợp với mục đích sử dụng hiệu quả tốt hơn.Bạn là một Seo và đang muốn thực hiện chiến dịch Seo của mình thật hiệu quả? Trong nội dung bài viết dưới đây tôi xin giới thiệu đến cho các bạn một số công cụ hỗ trợ Seo vô cùng tốt giúp cho các Seo có thể tìm kiếm và nắm bắt được xu hướng người dùng tìm kiếm trên Facebook, Twitter, Google và cả những gì đang được lan truyền rộng rãi trên kênh Youtube.

 1. SpinEditor

Là công cụ SEO Web cũng vô cùng hữu hiệu không kém các công cụ SEO khác do người  Việt Nam tạo ra. Rất nhiều chức năng trên công cụ SEO này có thể kể đến như gợi ý từ khóa, kiểm tra tên miền, kiểm tra thứ hạng từ khóa…hay một chức năng đặc biệt khác đó là Spin bài viết (là hình thức sử dụng các từ đồng nghĩa để thay thế vào một bài viết có sẵn nhằm tạo ra các bài viết có nội dung tương tự nhưng không trùng lặp, nhưng bạn nên cẩn thận khi sử dụng chức năng này vì có thể câu từ sẽ không được mạch lạc và dễ bị Google coi là Spam bài viết). Công cụ hỗ trợ SEO này tuy có mất phí nhưng giá lại vô cùng rẻ chỉ 1.000 VND mỗi ngày nên mọi SEO đều có thể sử dụng được.

 1. Backlinks Report

Trong Backlinks Reports bạn sẽ thấy:

 • Overview
 • Backlinks
 • Pages
 • Subdomains
 • Countries
 • Anchors
 • TLDs
 • Domains
 • IPs
 • Subnets (để kiểm tra Class C IPs)

Ngoài các hình minh họa, dữ liệu có thể sắp xếp (sort) và tải về máy (Excel, CSV) như Site Explorer, phần Backlinks Reports cho phép bạn xem và trích lọc (filter) liên kết theo Countries, TLDs, IPs, Subnets, URLs…

Ngoài ra, bạn thấy có chỉ số Ahrefs Rank (AR), một tiêu chí riêng của Ahrefs, đánh giá tầm quan trọng của một liên kết trong seo , tương tự Toolbar Pagerank của Google, Domain Authority hay Page Authority của (Moz) OpenSiteExplorer.

Một điểm mình đặc biệt thích là phần Anchor Text trong Backlinks Report. Mình xếp Ahrefs Rank từ thấp đến cao và phát hiện ra rất nhiều anchor text vớ vẩn được tạo ra (bởi ai đó, thường là spammer) và từ đó có cách xử lý thích hợp từ phần mềm seo .

 1. Social Tools

3.1. Moz Analytics (Tools Suite, Diagnostic, Moz, Rank Tracking, Social)

Là sản phẩm chủ lực của bộ phần mềm Moz, Moz Analytics cung cấp một bảng quản lý tất cả các dữ liệu tiếp thị quan trọng với các phân tích hướng dẫn hoạt động để việc tiếp thị đạt hiệu quả tốt hơn

3.2. Scraper for Chrome (Productivity)

Nếu bạn chưa bao giờ dọn dẹp trang web của mình thì điều này thật thiếu sót. Công cụ này sẽ giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ mà không cần mã code.

khoahocseo45.com

 1. Công cụ loại bỏ backlinks xấu

Không phải tất cả các backlinks đều có lợi hay tốt cho thứ hạng của website bạn. Những backlinks spam, nằm trên những website kém chất lượng hoặc đôi khi đối thủ muốn triệt hạ bạn bằng cách đẩy các backlinks spam với số lượng lớn vào website của bạn (negative SEO) là một số trường hợp điển hình mà khi đó bạn sẽ cần phải disavow các links này đi. Các công cụ này sẽ phân tích tìm ra những backlink có khả năng gây tác hại đến website của bạn dựa trên nhiều tiêu chí và đề nghị xem những links nào nên disavow. Chúng cũng hỗ trợ integrate với các công cụ backlink analytics như Moz, aHrefs, MajesticSEO, Google Webmaster tool để có thể liên tục theo dõi và kiểm tra tình trạng backlinks profile của website bạn, phòng tránh trường hợp bị tấn công bằng negative SEO hoặc bị penalized bởi Google. Một số tính năng khác như tự động liên hệ với admin của các website có chứa backlinks xấu để yêu cầu gỡ bỏ links để tiết kiệm thời gian. Dưới đây là một số công cụ như vậy:

Link Detox PREMIUM
RMOOV PREMIUM

Disavow Link Tool FREE

Sau khi đã có danh sách các backlinks xấu, spammy thì đây là công cụ bạn sẽ cần sử dụng để disavow các baclinks đó. Tuy nhiên cần phải cực kỳ cẩn trọng trong vấn đề này, luôn nên kiểm tra lại danh sách các backlinks bị đánh giá xấu để không lẫn những backlinks tốt trong đó. Việc disavow nhiều links tốt cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của website.

 1. Moz
  Đây là một công cụ khá phổ biến, có nhiều tiện tích hữu ích mà chúng ta thường dùng trong một số cộng cụ dưới đây.

Open Site Explorer Là mộ công cụ phân tích backlink trỏ về trang web, cập nhanh backlink nhanh, hiển thị DA và PA của trang web.

Followerwonk Hiển thị số liệu trên twitter

Mozbar  Đây là một extention cài thêm cho phép bạn nhanh chóng có được những tính năng củ MOZ chỉ với một cái nhấp chuột.

SERP Overlay là một phần của Mozbar và thể hiện số liệu OSE trên kết quả tìm kiếm cá nhân.

Trên đây là các công cụ SEO từ khóaSEO Website bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình loại công cụ hỗ trợ SEO phù hợp với mục đích sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *