Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

Quy định hành lý của hãng Vietjet Air


Mỗi hãng hàng không đều có những quy định riêng về hành lý bắt buộc hành khách phải tuân thủ khi di chuyển cùng hãng. Với Vietjet Air, hãng cũng đưa ra những quy định cụ thể về hành lý mà hành khách được mang theo khi di chuyển bằng máy bay của Vietjet Air.

Quy định về Hành lý xách tay của Vietjet Air

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg.

Kích thước của hành lý cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn như sau:

+ 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm

+ 01 kiện hành lý xách tay nhỏ (bao gồm những túi sau):

 •  01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay… có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm
 •  01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm
 •  01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

Nếu mang theo hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.

hang hang khong vietjet air

Quy định về Hành lý ký gởi của Vietjet Air

Tùy theo từng hạng ghế mà hãng hàng không Vietjet Air có những quy định riêng dành cho hành ký ký gửi. Đối với hạng vé Promo và Eco hành khách phải mua kèm hành lý ký gửi nếu có nhu cầu. Trọng lượng hành lý ký gửi không quá 32kg và kích thước không quá 119cm x 119cm x 81cm. Hành khách có thể đặt mua hành lý ký gửi ngay khi mua vé hoặc mua thêm hành lý tại Trung Tâm phục vụ khách hàng của Vietjet Air ở các sân bay.

Đối với hạng vé Skyboss hành khách sẽ được miễn phí 20kg hành lý ký gửi. Nếu có nhu cầu mang thêm hành lý, hành khách có thể đặt mua thêm.

quy dinh hanh ly vietjet air

Những mặt hàng bị từ chối vận chuyển trên chuyến bay Vietjet Air

Các vật phẩm không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gởi hoặc vận chuyển trong hành lý bao gồm:

 • Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong va ly hoặc các vật chứa thích hợp khác để đảm bảo có thể vận chuyển an toàn với sự chăm sóc và xử lý thông thường.
 • Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay hoặc người hoặc tài sản trên tàu bay.
 • Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua.
 • Các vật phẩm theo nhận định của Vietjet Air là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng.
 • Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng
 • Động vật sống hoặc chết
 • Hài cốt hoặc xương động vật
 • Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu chúng đã được đóng gói đúng quy cách. Chỉ những thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong. Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển Hành lý.
 • Súng và đạn dược
 • Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy
 • Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ: Hành khách được khuyến cáo không ký gởi các vật phẩm này trong hành lý. Nếu các vật phẩm này được làm thủ tục hành lý ký gởi, khách hàng phải đồng ý chịu mọi rủi ro vận chuyển.
 • Các vật phẩm đặc biệt bao gồm tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân nên mang theo trong hành lý xách tay.

Với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất về hành lý cho chuyến đi của mình. Nếu còn thắc mắc về vấn đề hành lý, hành khách có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên đại lý Vietjet Air của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn các thủ tục.13-01-2016, admin

contact vietnambooking

 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
  Loading...

Ý kiến bạn đọcicon dat ve
Vietnamese English
Người lớn
>=12 tuổi
Trẻ em
2-11 tuổi
Em bé
< 24 tháng

Đặt vé ngay

VĂN PHÒNG Quận 1:
028 3827 0404
VĂN PHÒNG Quận 11:
028 3956 2142
VĂN PHÒNG Quận Hoàn Kiếm:
024 7307 3030
Email

Hình ảnh Vietjet Air