Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

Quy định của Vietjet đối với hành khách mang thai và trẻ em


Phụ nữ mang thai và em bé hay trẻ sơ sinh được Vietjet Air xem là hành khách đặc biệt và có những quy định riêng áp dụng cho đối tượng hành khách này. Dưới đây là những thông tin quy định của hãng đối với phụ nữ mang thai và trẻ em khi di chuyển cùng hãng hàng không Vietjet.

Quy định của Vietjet đối với phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai khi di chuyển bằng hãng hàng không Vietjet bắt buộc phải thông báo việc mang thai tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

Phụ nữ có thai đến 27 tuần: Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Viejet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần:

+ Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp

+ Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet Air không chấp nhận vận chuyển.

ve may bay vietjet air

Quy định của Vietjet đối với trẻ em và trẻ sơ sinh

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách khi di chuyển cùng hãng hàng không Vietjet, hãng chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên.

Đối với trẻ em ở mỗi độ tuổi khác nhau Vietjet Air có quy định cụ thể như sau:

  • Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không được vận chuyển nếu như không có người từ 18 tuổi trở lên đi cùng.
  • Trẻ em từ  12 tuổi  đến 16 tuổi được chấp nhận vận chuyển nếu như có giấy tờ cam kết của bố mẹ.
  • Trẻ em từ 16 tuổi  đến 18 tuổi được chấp nhận vận chuyển mà không cần có bất kỳ cam kết nào.

Vietjet Air chưa cung cấp dịch vụ trẻ em đi một mình vì thế trẻ em dưới 12 tuổi phải đi kèm với người lớn trên 18 tuổi. Trẻ em khi di chuyển bằng máy bay Vietjet phải mang theo đầy đủ giấy tờ như giấy khai sinh. Nếu chưa có giấy khai sinh, Giấy chứng sinh có thể được chấp nhận vận chuyển.

Mỗi người lớn được đi kèm hai trẻ dưới 02 tuổi với điều kiện em bé thứ 2 phải lớn hơn 6 tháng tuổi và phải mua thêm 1 ghế cho khách này.

vietjet air

Những lưu ý khi đi máy bay Vietjet Air cùng trẻ em

Khi đi máy bay cùng trẻ, để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho trẻ, bố mẹ hoặc người lớn đi cùng cần chú ý những điều sau đây:

  • Tốt nhất trẻ sơ sinh trên 3 tháng tuổi mới nên cho trẻ đi máy bay. Lúc này bé mới đủ khả năng thích nghi với môi trường thay đổi của máy bay.
  • Nên bịt tai trẻ hoặc cho trẻ uống sữa, uống nước để trẻ không bị đau nhức tai.
  • Nên mang theo một món đồ chơi yêu thích của trẻ với kích thước phù hợp để giữ cho trẻ ngồi yên, tránh chạy nhảy lung tung trên chuyến bay.
  • Mang theo một số vật dụng cần thiết cho trẻ trong hành lý xách tay để tiện sử dụng khi cần thiết.

vietjet air gia re

Với những thông tin trên, mong rằng hành khách sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình khám phá của mình. Nếu còn thắc mắc về vấn đề di chuyển cùng Vietjet Air, hành khách đừng ngại liên hệ trực tiếp với phòng vé của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.16-01-2016, admin

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Ý kiến bạn đọcicon dat ve
Vietnamese English
Người lớn
>=12 tuổi
Trẻ em
2-11 tuổi
Em bé
< 24 tháng

Đặt vé ngay

VĂN PHÒNG Quận 1:
028 3827 0404
VĂN PHÒNG Quận 11:
028 3956 2142
VĂN PHÒNG Quận Hoàn Kiếm:
024 7307 3030
Email

Hình ảnh Vietjet Air