Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

Câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục lên máy bay Vietjet


Việc di chuyển bằng đường hàng không sẽ có những đặc thù riêng khác với các phương tiện di chuyển khác. Khi di chuyển bằng máy bay bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vận chuyển hành khách của các hãng. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan đến việc làm thủ tục cho chuyến bay.

Có thể làm thủ tục lên máy bay trước thời gian cất cánh bao lâu?

Khi bay cùng Vietjet Air, hãng khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành dự kiến trên vé khoảng 60 phút đối với hành trình nội địa và 120 phút đối với hành trình quốc tế. Thời gian làm thủ tục lên máy bay được hãng Vietjet quy định trước giờ khởi hành dự kiến in trên vé 40 phút đối với chuyến bay nội địa và 50 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Tùy theo mỗi sân bay, mỗi chuyến bay sẽ có giờ làm thủ tục lên máy bay khác nhau. Hành khách sẽ được thông báo cụ thể khi mua vé máy bay.

ve may bay vietjet air

Nếu đã làm thủ tục chuyến bay nhưng bị trễ giờ lên máy bay thì được giải quyết thế nào?

Nếu hành khách đã làm thủ tục chuyến bay nhưng lại bị trễ giờ lên máy bay thì hành khách sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay đó và hãng sẽ không chịu trách nhiệm hoàn tiền vé.

Để đảm bảo chuyến bay được khởi hành đúng giờ, hành khách phải có mặt tại cửa lên máy bay ít nhất 30 phút so với giờ khởi hành.

Làm thủ tục chuyến bay (check-in) và thủ tục lên máy bay (boarding) có gì khác nhau?

Làm thủ tục chuyến bay là lúc hành khách thực hiện các bước ký gửi hành lý, kiểm tra hành lý, thông tin và nhận thẻ lên máy bay.

Làm thủ tục lên máy bay là lúc hành khách di chuyển lên máy bay để bắt đầu hành trình bay.

Sau khi làm thủ tục chuyến bay, hành khách cần sắp xếp thời gian để kiểm tra an ninh, thủ tục xuất nhập cảnh để có mặt tại cửa lên máy bay đúng với thời gian quy định của hãng.

Khi đi máy bay Vietjet Air cần mang theo giấy tờ gì?

+ Đối với các chuyến bay nội địa, hành khách cần có một trong những giấy tờ sau:

Người lớn: Một trong các loại thẻ có ảnh và có dấu xác nhận đều được chấp nhận: CMT Nhân dân, CMT Quân đội, CMT Công An, Giấy phép lái xe, Thẻ đảng viên, Thẻ nhà báo, hộ chiếu.

Trẻ em dưới 14 tuổi: phải có giấy khai sinh, nếu trẻ em không đi cùng bố mẹ thì còn phải có thêm giấy tờ ủy quyền của bố mẹ cho người đi cùng trẻ em.

+ Đối với các chuyến bay quốc tế: quý khách cần có Hộ chiếu còn hạn sử dụng và Visa nhập cảnh còn hiệu lực nhập cảnh vào các nước dự kiến mà hành khách sẽ bay.

ve may bay vietjet air gia re

Với những thông tin trên mong rằng hành khách đã có được những thông tin cần thiết về vấn đề làm thủ tục chuyến bay. Khi đặt mua vé máy bay tại đại lý của chúng tôi, hành khách sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể về hành lý, về thời gian làm thủ tục bay, những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay. Vì thế hành khách không cần phải quá lo lắng nếu đi máy bay lần đầu.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến hành trình bay, hành khách có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên phòng vé của chúng tôi để được tư vấn. Nếu hành khách có nhu cầu đặt mua vé máy bay giá rẻ Vietjet Air cũng đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ nhất! Được phục vụ hành khách là niềm vinh dự của chúng tôi vì thế khi bạn cần đặt mua vé đừng ngại liên hệ với đại lý của chúng tôi!14-01-2016, admin

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Ý kiến bạn đọcicon dat ve
Vietnamese English
Người lớn
>=12 tuổi
Trẻ em
2-11 tuổi
Em bé
< 24 tháng

Đặt vé ngay

VĂN PHÒNG Quận 1:
028 3827 0404
VĂN PHÒNG Quận 11:
028 3956 2142
VĂN PHÒNG Quận Hoàn Kiếm:
024 7307 3030
Email

Hình ảnh Vietjet Air