Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

Cách kiểm tra code vé máy bay Vietjet Air


Ngày nay việc đặt mua vé máy bay thông qua đại lý hoặc đặt vé trực tuyến đã trở nên rất phổ biến. Ưu điểm của những hình thức này là giúp người mua tiết kiệm thời gian, chủ động trong việc lựa chọn và thay đổi các thông tin về hành trình, thời gian,…

Tuy nhiên việc đặt mua vé qua hình thức này nhiều khi cũng khiến người mua gặp nhiều bất cập. Nhiều kẻ gian lợi dụng hình thức đặt vé trực tuyến để lừa gạt, trục lợi từ khách hàng. Để biết chắc rằng bạn đã đặt chỗ thành công trên chuyến bay hay vé máy bay của bạn không phải là vé giả, chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn kiểm tra vé máy bay.

Code vé máy bay là gì?

Sau khi hoàn tất việc thanh toán khi đặt mua vé trực tuyến hoặc thông qua các đại lý vé máy bay, hành khách sẽ nhận được code vé hay còn gọi là mã đặt chỗ. Tùy theo từng hãng mà mã đặt chỗ có thể bao gồm ký tự chữ cái và các con số. Đối với hãng hàng không Vietjet Air, để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ và tránh những nhầm lẫn không đáng có, hãng quy định mã đặt chỗ chỉ là một dãy số, không có các ký tự chữ cái.

Với mã đặt chỗ này, hành khách có thể thực hiện thủ tục check-in trực tuyến hoặc cung cấp cho nhân viên Vietjet Air để làm thủ tục chuyến bay. Chỉ cần cung cấp mã số này cùng với giấy tờ tùy thân hợp lệ, nhân viên mặt đất của Vietjet Air sẽ hoàn tất các thủ tục chuyến bay và in thẻ lên tàu bay cho hành khách.

Cách kiểm tra code vé máy bay Vietjet

Để chắc chắn rằng vé máy bay đã mua không phải là vé giả hoặc chắc chắn việc đặt vé trực tuyến đã thành công, hành khách có thể chủ động kiểm tra code vé của mình bằng hai cách như sau:

  • Cách 1: Liên hệ trực tiếp với tổng đài của Vietjet Air 1900 1886 để check thông tin vé.
  • Cách 2: Kiểm tra code vé trực tuyến bằng cách thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website của hãng www.vietjetair.com

Bước 2: Vào mục “Thông tin đặt chỗ” chọn “Quản lý đặt chỗ”

ve may bay vietjet gia re

Bước 3: Điền mã đặt chỗ, chọn điểm khởi hành, nhập thông tin tên họ của hành khách thực hiện chuyến bay đúng như quy định. Sau đó nhấn “Tìm kiếm đặt chỗ”

kiem tra ve may bay vietjet

Bước 4: Nếu mã đặt chỗ chính xác hệ thống sẽ hiển thị tình trạng vé là CONF, nghĩa là vé đã hoàn tất thủ tục thanh toán. Nếu hệ thống hiển thị tình trang vé là CANX nghĩa là vé đã bị hủy. Khi gặp tình trang này bạn cần liên hệ ngay với đại lý hoặc tổng đài hỗ trợ của Vietjet Air để được xử lý kịp thời.

dat ve may bay vietjet air truc tuyen

Bước 5: Nếu các thông tin đặt chỗ của hành khách là chính xác, giao diện quản lý đặt chỗ sẽ hiển thị như hình bên dưới. Tại đây hành khách có thể thực hiện các thao tác khác như: sửa hành trình bay, chọn ghế, xem hành trình,…

ve may bay vietjet air

Làm sao để tránh bị lừa khi mua vé máy bay?

Ngày nay nhiều kẻ gian lợi dụng sự nhẹ dạ cũng như việc hạn chế thông tin của người tiêu dùng để lừa gạt trong việc đặt mua vé máy bay. Đã có nhiều hành khách bị lựa gạt mua phải vé giả, đặc biệt vào dịp tết khi lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng đột biến càng tạo cơ hội để kẻ gian trục lợi.

Chính vì thế để đảm bảo không bị lừa khi mua vé máy bay Vietjet Air, hành khách nên chú ý những điều sau đây:

+ Chỉ đặt mua vé tại những đại lý chính thức của hãng Vietjet Air.

+ Đặt mua vé tại các đại lý có nhiều năm kinh nghiệm, có văn phòng làm việc cụ thể. Với những đại lý nhiều năm kinh nghiệm nhân viên của họ sẽ dễ dàng giúp bạn xử lý những trường hợp phát sinh như hoàn đổi vé, thay đổi thông tin hành trình bay,…

+ Không nên đặt mua vé từ những người quen biết trên mạng xã hội, những người mới quen

+ Không nên tin vào những lời mời mua vé máy bay giá rẻ từ những người lạ

Với những thông tin trên, mong rằng bạn sẽ biết cách kiểm tra code vé của mình và nếu còn thắc mắc về vấn đề vé máy bay cũng như có nhu cầu đặt mua vé máy bay Vietjet Air, hãy liên hệ với đại lý của chúng tôi ngay nhé!23-01-2016, admin

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
    Loading...

Ý kiến bạn đọcicon dat ve
Vietnamese English
Người lớn
>=12 tuổi
Trẻ em
2-11 tuổi
Em bé
< 24 tháng

Đặt vé ngay

VĂN PHÒNG Quận 1:
028 3827 0404
VĂN PHÒNG Quận 11:
028 3956 2142
VĂN PHÒNG Quận Hoàn Kiếm:
024 7307 3030
Email

Hình ảnh Vietjet Air